Tin mới nhất

So Sánh Surface Pro 6 Và 7 Có Điểm Gì Khác Biệt

Máy tính bảng Surface pro 6 và 7 có điểm gì khác biệt? Đâu là lựa chọn phổ biến của các nhà sáng tạo hiện nay? Cùng tìm hiểu về vấn đề so sánh Surface pro 6 và 7 trong bài viết này cùng Surface Center nhé.

So sánh Surface pro 6 và 7 có điểm gì giống và khác nhau

Trong những năm gần đây, đối với việc phát hành phần cứng được thiết kế vô cùng thời trang và đáp ứng tốt những nhu cầu cần thiết cho người dùng với loại thiết bị Surface, Microsoft cùng hệ điều hành Windows 10 đã trở thành sự lựa chọn vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Surface pro 6 và 7 dường như rất được các nhà sáng tạo ưu tiên lựa chọn. Bởi chúng được chạy trên hệ điều hành Windows 10 khiến người dùng có thể tha hồ download tất cả các phần mềm sáng tạo mà mình yêu thích. Cùng so sánh Surface pro 6 và 7 để nhận ra sự khác biệt và tìm cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Về hiển thị

Với việc quá giống nhau của Surface pro 6 và 7, người dùng có thể bị nhầm lẫn giữa hai loại thiết bị này, vì vậy việc so sánh Surface 6 và 7 là điều cực kì cần thiết. Sự tương đồng rõ ràng nhất chính là về màn hình hiển thị của hai thiết bị.

Cả hai loại Surface 6 và 7 đều có cùng một kích thước 12,3 inch và độ phân giải đạt 2.736 x 1.824. Tuy nhiên, việc giống nhau về số liệu kích thước và độ phân giải không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng, bởi cả hai loại đều có thể cung cấp chất lượng hình ảnh ấn tượng, sắc nét và rõ ràng, với mật độ điểm ảnh 267 pixel mỗi inch.

So sánh về hiển thị
So sánh về hiển thị

Ngoài ra, tỷ lệ khung hình của hai loại màn hình thiết bị là như nhau với 3:2, điều này đặc biệt cao hơn tỷ lệ khung hình màn rộng phổ biến là 16:9. Với loại tỷ lệ này, người dùng có thể thêm chút không gian để có thể làm việc theo chiều dọc màn hình.

Về hiệu suất

Khi so sánh Surface pro 6 và 7, không thể nhắc không nhắc tới hiệu suất hoạt động của hai loại thiết bị này. Mặc dù so với vẻ bề ngoài, hai thiết bị trông có vẻ giống hệt nhau, tuy nhiên khi nói về hiệu suất lại là một chuyện khác.

Đối với Surface pro 7, thiết bị này được cung cấp cải thiện hiệu suất hơn, lựa chọn cấu hình cũng được đa dạng hơn. Còn Surface pro 6 sẽ cung cấp sự lựa chọn trên Core i5-8250U hoặc Intel Core i7-8650U thế hệ thứ 8, cùng với lựa chọn RAM LPDDR3 8GB hoặc 16GB. Đặc biệt, phần cứng này không những có khả năng chạy Windows 10 mà còn các ứng dụng sáng tạo của chúng.

Tuy nhiên, khi nhắc đến lợi thế về hiệu suất, Surface pro 7 có phần nhỉnh hơn so với Surface pro 6. Thiết bị này có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 là: Core i5-1035G4, Intel Core i3-1005G1, Core i7-1065G7. Việc có thể bao gồm một biến thể Core i3 giúp bạn cung cấp một tuỳ chọn nếu bạn không cần đến sức mạnh của bộ xử lý i5 hay i7.

So sánh về hiệu suất sử dụng
So sánh về hiệu suất sử dụng

Tất cả các bộ xử lý có ở thế hệ thứ 10 không chỉ mạnh hơn thế hệ thứ 8, mà còn đạt hiệu quả cao hơn về năng lượng. Vì vậy, Surface pro 7 có hiệu suất tốt và tuổi thọ pin dài hơn Surface pro 6.

Về thiết kế

Thứ 3, đề cập đến việc so sánh Surface pro 6 và 7 về thiết kế, trông vẻ ngoài cả hai thiết bị đều trông rất giống nhau với kích thước 11,5 x 7,9 x 0,33 inch (292mm x 201mm x 8,5mm). Tuy nhiên, với kích thước này, đối với Surface pro 7 sẽ có hơi chút thất vọng, bởi các viền dày tương tự bao quanh màn hình và thẳng thắn làm cho thiết bị này trông có vẻ hơi cũ kỹ.

Cả hai thiết bị đều có trọng lượng gần như là tương tự nhau với 1,7 pound cho Surface pro 6 và nặng hơn 1,73 pound cho Surface pro 7. Hai thiết bị này đều có Type Cover có thể tháo rời ra để sử dụng như máy tính xách tay bán riêng và hoạt động cùng với bút cảm ứng Surface Pen.

So sánh về thiết kế
So sánh về thiết kế

Khi so sánh Surface 6 và 7, không thể không kể đến điểm khác biệt về DisplayPort mini. Về phía thiết kế của Surface pro 7 thiếu điều đó, tuy nhiên lại được thay vào nó là cổng USB-C 3.1. Điều này cho phép người dùng kết nối các thiết bị ngoại vi hiện đại và cung cấp tốc độ truyền dữ liệu tốc độ hơn nhiều.

Về tuổi thọ của pin

Mặc dù Surface pro 7 sở hữu phần cứng mới hơn, tuy nhiên hiệu quả năng lượng về tuổi thọ của pin lại có phần nhỉnh hơn nghiêng về phía Surface pro 6. Theo công bố của Microsoft, Surface pro 6 cung cấp tới 13,5 giờ “phát lại video”, trong khi đó Surface pro 7 lại đạt 10,5 giờ “sử dụng thiết bị điển hình”.

Lựa chọn Surface pro 6 và 7 thế nào để hợp với nhu cầu của bạn?

Qua việc so sánh Surface pro 6 và 7, ta nhận thấy Surface 6 là một phiên bản tuyệt vời phù hợp cho cả khi làm việc tại văn phòng lẫn đòi hỏi về chuyên môn và tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, Surface 7 lại nhỉnh hơn về hiệu suất, vì vậy điều này sẽ thuận lợi hơn đối với những người làm việc với tần suất cao trong ngày.

Nên lựa chọn Surface pro 6 hay 7?
Nên lựa chọn Surface pro 6 hay 7?

Nếu bạn chỉ cần dùng máy cho những công việc văn phòng thì Surface pro 6 sẽ là lựa chọn tối ưu. Còn nếu bạn đang cần máy có cấu hình mạnh hơn để thuận lợi trong việc chạy những phần mềm chuyên môn thì nên lựa chọn Surface pro 7.

Surface Center – Địa chỉ đặt mua máy tính bảng uy tín tại Việt Nam

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình qua việc so sánh Surface pro 6 và 7. Để đặt mua các sản phẩm máy tính bảng, máy tính xách tay,… vui lòng liên hệ với Surface Center để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

Bình luận (0 bình luận)

Messenger
Gọi ngay
Chat trên Zalo