Tin mới nhất

Công Nghệ Màn Hình PixelSense Của Microsoft Có Gì Đặc Biệt?

Nói về công nghệ thì không ai mà không biết đến gã khổng lồ Microsoft, đúng không nào? Ngoài việc họ thành công trong những chương trình phần mềm, giúp hỗ trợ chạy hệ điều hành ở những dòng máy PC. Thì họ cũng đã dần khẳng định được lý tưởng mới mẻ của mình thông qua các sản phẩm Surface Pro.

Tuy nhiên, đối tượng ngày hôm nay Surface Center muốn chia sẻ đến các bạn đọc giả đó là công nghệ màn hình Pixel Sense, một sản phẩm công nghệ tuy được ra mắt lâu nhưng vẫn còn ứng dụng rộng rãi đến tận bây giờ.

PixelSense
PixelSense

Màn hình Pixelsense là công nghệ như thế nào?

Pixelsense là công nghệ màn hình cảm ứng do chính tập đoàn Microsoft cho ra mắt từ những năm 2008. Công nghệ này chuyên dành cho các dòng máy tính bảng được thiết kế để chúng có thể chạm đa điểm. Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên sự tích hợp các cử chỉ tay đa điểm và nhờ khả năng nhận dạng quang học trên bề mặt màn hình.

Cấu tạo và những thành phần của màn hình PixelSense

Microsoft PixelSense trước đây còn được gọi là Microsoft Surface. Đây là nền tảng máy tính có sự kết hợp công nghệ độc đáo, mang lại nhiều lợi ích cho người dung như sau:

 • Nó cho phép một hoặc thậm chí nhiều người sử dụng màn hình trên cùng một loại thiết bị một lúc với nhau.
 • Cho phép tương tác vào các đối tượng ở trong thế giới thực.
 • Cho phép việc được chia sẻ bất kỳ dạng nội dung hay kỹ thuật số nào một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bốn thành phần chính để tạo nên công nghệ màn hình PixelSense

Dưới đây là một số yếu tố chính, giúp tạo nên công nghệ màn hình của Microsoft.

 • Màn hình: Đóng vai trò là một bộ khuếch tán biến mặt bàn acrylic của Surface thành một màn hình với cảm ứng đa điểm lớn và nằm ngang. Chưa hết, nó còn có thể xử lý các đầu vào khác nhau từ nhiều người dùng trên cùng một thiết bị.
 • Quang phổ hồng ngoại: Được sử dụng nguồn sáng LED có bước sóng là 850 nanomet. Nguồn sáng này hướng vào màn hình và nó được phản xạ trở lại. Sau đó, nó được thu nhận bởi nhiều camera hồng ngoại.
 • CPU: Tương tự như ở những thiết bị công nghệ khác, nó giúp xử lý giống như máy tính thông thường chuyển để phục vụ mục đích giao tiếp không dây với WiFi và Bluetooth.
 • Máy chiếu: Đây là sản phẩm giúp xử lý tất cả ánh sáng kỹ thuật số hoặc ánh sáng DLP. Điều này cho phép máy ảnh có thể đọc vô số lần chạm.

Bốn thuộc tính đi kèm trong phần giao diện PixelSense

Bốn thuộc tính chính giúp tạo nên giao diện của màn hình PixelSense:

 • Khả năng tương tác trực tiếp: Giúp người dùng tiếp cận màn hình và chỉ cần thông qua chạm vào giao diện là có thể tương tác với nhiều ứng dụng. Việc này loại bỏ thói quen sử dụng công cụ chuột hoặc bàn phím truyền thống ở trên dòng máy PC.
 • Tiếp xúc đa điểm: Đây chính là khả năng phản hồi của màn hình với những lần chạm, nhiều điểm tiếp xúc trong giao diện. Đây có thể nói là điểm khác biệt lớn nhất, khi chuột chỉ tạo 1 điểm chạm và phải thông qua con trỏ trên màn hình.
 • Trải nghiệm đa người dùng: Giúp cho phép nhiều người dùng tương tác với nhiều cử chỉ khác nhau trên cùng một thiết bị, trong cùng một lúc.
 • Khả năng nhận dạng đối tượng: Đây là chức năng đề cập đến sự phân biệt hướng và sự hiện diện của nhiều đối tượng đang được gắn thẻ đặt trên màn hình.

Tóm lại, công nghệ màn hình của Microsoft rất hữu ích và thích hợp dùng cho các ứng dụng cơ bản như âm nhạc, hình ảnh hay tương tác tốt với những trò chơi cần tương tác nhiều đa điểm cùng một lúc.

Ưu điểm nổi bật của công nghệ màn hình PixelSense

Tiếp theo, Surface Center xin chia sẻ một số đặc tính ưu việt của công nghệ màn hình này đem đến cho người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

Tiện lợi và dễ sử dụng
Tiện lợi và dễ sử dụng

Tiện lợi và dễ sử dụng

Màn hình PixelSense không cần phải sử dụng thêm bất kỳ bàn phím hoặc chuột như những đời máy tính truyền thống. Mọi người có thể thoải mái tương tác bằng cách chạm nhẹ vào màn hình.

Hiệu quả và linh động

Người tiêu dùng không cần phải được đào tạo hoặc tốn kém chi phí hướng dẫn để biết cách sử dụng công nghệ này, nhưng hiệu quả sử dụng lại rất cao

Dễ dàng tương tác và giao tiếp với thiết bị của bạn

Trong cùng một thời điểm, có thể cho nhiều người dùng cùng truy cập và sử dụng màn hình, để họ có thể tương tác với hình ảnh hoặc đối tượng, giúp mang lại nhiều trải nghiệm thực tế nhất.

Giúp nâng cao trải nghiệm giải trí

Các bạn có thể chơi trò chơi với nhiều người chơi khác, nhưng chỉ cần sử dụng cùng một màn hình từ các phía khác nhau là được. Chính điều này, sẽ làm cho những trải nghiệm về trò chơi trở nên thú vị hơn, mà không cần phải lo lắng về việc thiết bị bị làm hỏng hoặc vỡ màn hình.

Giúp hoàn thành công việc nhanh gọn

Sử dụng công nghệ này, các bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ tính toán của mình một cách hiệu quả, dễ dàng và tức thì nhất. Cho dù đó là khi bạn đang viết văn bản hay chia sẻ nội dung, tải xuống hoặc đang tải ảnh, video lên.

Điểm hạn chế của màn hình PixelSense

Một số mặt hạn chế của công nghệ màn hình do tập đoàn Microsoft sản xuất.

Có công nghệ phức tạp

Mặc dù nó không liên quan gì đến người dùng cuối, nhưng sản phẩm công nghệ và cấu trúc phức tạp liên quan đến công nghệ này có thể khiến nhiều nhà sản xuất thiết bị, cũng như các chuyên gia lo lắng khá nhiều trong vấn đề bảo trì nó.

Công nghệ cần có mức chi phí sản xuất đắt đỏ

Tính di động của màn hình này rất thấp nhưng chi phí sản xuất rất cao. Hiện tại, có vẻ như Microsoft cần phải có sự điều chỉnh, để nó dễ dàng tiếp cận rộng rãi đối với nhiều người tiêu dùng hơn.

Khiến màn hình rất dễ bị hư hỏng

Hầu như công nghệ màn hình này đều sở hữu thiết kế khá mỏng, để tăng độ nhạy nên nó rất dễ bị hỏng, trầy xước khi bị va chạm mạnh. Bên cạnh đó, nó cũng có thể bị bụi bẩn bám vào và làm giảm đi khả năng tương tác trên bề mặt màn hình.

Mặt hạn chế PixelSense
Mặt hạn chế PixelSense

Thông qua tất cả những thông tin trên đây về công nghệ màn hình PixelSense, do tập đoàn Microsoft sản xuất. Surface Center mong rằng, các bạn đọc giả đã có thêm những giây phút thư giãn đầy bổ ích. Nếu bạn đang cần tìm mua bất kỳ sản phẩm Surface Pro chính hãng hay thiết bị công nghệ nào, có thể truy cập vào website Surface Center hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline của chúng tôi nhé!

Bình luận (0 bình luận)

Messenger
Gọi ngay
Chat trên Zalo