Tin mới nhất

So Sánh Surface Pro 5 Và 6 Có Điểm Gì Khác Biệt

Bạn đang muốn tìm hiểu về sự khác biệt của Surface pro 5 và 6? Hai loại thiết bị này có điểm gì giống và khác nhau? Nên sử dụng thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của bạn? Cùng Surface tìm hiểu về so sánh Surface pro 5 và 6 trong bài viết sau đây nhé.

So sánh surface pro 5 và 6 có điểm gì khác biệt

Surface pro 6 được người dùng sử dụng như một chiếc máy tính xách tay mới xuất hiện trên thị trường, nhận được rất nhiều sự quan tâm và đông đảo của người dùng. Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có nên nâng cấp từ Surface pro 5 lên 6 hay không? Có điểm gì khác biệt giữa hai loại thiết bị này? Cùng Surface Center so sánh Surface pro 5 và 6 dưới đây nhé.

Về thông số kỹ thuật

Khi nhắc đến việc so sánh Surface pro 5 và 6, chúng ta không thể nào bỏ qua sự khác biệt về thông số kỹ thuật ở cả hai thiết bị. Mặc dù ở bên ngoài trông có vẻ như không có nhiều sự thay đổi giữa Surface pro 5 và Surface pro 6, tuy nhiên khi nói đến thông số kỹ thuật, Surface pro 6 lại cung cấp một bản nâng cấp ấn tượng so với Surface pro 5.

Surface pro 5 đi kèm với CPU Core i7-7660U, Intel Iris Plus Graphics 640, RAM 16GB LPDDR3 và ổ cứng SSD 1TB để lưu trữ. Trong khi đó, Surface pro 6 có bộ xử lý Intel Quad Core thế hệ thứ 8 mới nhất (chỉ có i5 hoặc i7). Theo Microsoft cho biết, điều này cung cấp hiệu năng tốt hơn tới 67% so với chip trong Surface pro.

So sánh về thông số kỹ thuật
So sánh về thông số kỹ thuật

Tuy nhiên, điểm giống nhau của cả hai loại thiết bị này chính là đều đi kèm với card đồ hoạ tích hợp Intel UHD Graphics 620, lựa chọn RAM 8GB hoặc 16GB. Ngoài ra, về dung lượng lưu trữ cũng tương tự nhau, lên tới 1TB và màn hình 12.3 PixelSense cùng với độ phân giải tới 2.736 x 1.824.

Về thiết kế

Một sự so sánh Surface pro 5 và 6 rõ ràng hơn nữa chính là về thiết kế của cả 2 thiết bị này. Đối với thiết kế, bên cạnh tông màu đen mờ tương phản hoàn toàn của Surface pro 6 với tông màu bạc truyền thống của Surface pro 5, thì thật sự không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai loại thiết bị này.

Không chỉ thế, Surface pro 6 cũng không đi quá xa so với công thức truyền thống của Surface khi có ngoại hình và kích thước tương tự, tuy nhiên phần cứng được nâng cấp hơn. Cả hai đều nặng 1,7 pounds cùng với kích thước vào khoảng 11.5 x 7.9 x 0.33 inch.

So sánh về thiết kế
So sánh về thiết kế

Tuy nhiên, viền bezel đã không được cắt giảm lại độ lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể được đáp ứng hết tối đa nhu cầu sử dụng. Các cổng kết nối cũng sẽ không có sự khác biệt giữa hai phiên bản, nghĩa là sẽ không có cổng USB-C.

Về giá cả

Khi nhắc đến so sánh Surface pro 5 và 6, có lẽ người dùng sẽ dành tự quan tâm nhiều đến giá cả. Surface pro 5 ra mắt với mức giá $799 (khoảng 1.380 dollar Úc) cho bản nhập khẩu. Còn đối với phiên bản cao cấp nhất sẽ có giá từ 2.699 USD (tức 2.699 bảng Anh và 3.999 USD Mỹ) cho CPU Intel Core i7 được ghép nối cùng ổ SSD 1TB và RAM 16GB.

Còn đối với Surface pro 6 thì không hoàn toàn đạt được mức giá tương tự Surface pro 5, thiết bị này bắt đầu ở mức giá $899 và AU $1.349. Với mức giá này, người dùng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

So sánh về giá cả
So sánh về giá cả

Tuy nhiên, còn có một loạt các cấu hình cho Surface pro 6, và tuỳ thuộc vào phần cứng mà bạn lựa chọn, giá cả có thể thay đổi một cách tương ứng. Xem xét tới việc tăng hiệu năng, giá của Surface pro 6 so với 5 là rất cạnh tranh.

Nên sử dụng surface pro 5 hay 6 tốt hơn?

Qua sự so sánh Surface pro 5 và 6 ở trên, ta có thể nhận thấy Surface pro 6 chính là một bản nâng cấp rất đáng giá so với Surface pro 5. Thiết bị này cung cấp một mức tăng hiệu suất đủ tốt để có thể biện minh cho việc nâng cấp.

Tất nhiên, nếu người dùng có đủ sự hài lòng với Surface pro 5 thì sẽ không cảm thấy vội vã để thay một model mới hơn. Còn nếu bạn không có Surface pro và đang phân vân về việc mua một trong những loại máy tính bảng của Microsoft, thì nên dùng Surface pro 6 hơn là phiên bản tiền nhiệm của dòng thiết bị này.

Nên sử dụng Surface pro 5 hay Surface pro 6?
Nên sử dụng Surface pro 5 hay Surface pro 6?

Surface pro 6 cung cấp cùng một thiết kế cực kỳ tuyệt vời, trong khi đó cũng có những nâng cấp thông số kỹ thuật tuyệt vời. Trên hết, sản phẩm này được đánh giá là có mức giá vô cùng phù hợp so với những gì mà chúng thể hiện.

Địa chỉ đặt mua surface pro 5 và 6 ở đâu?

Bài viết trên đã so sánh Surface pro 5 và 6 để chỉ ra sự khác biệt giữa hai loại thiết bị này, bạn có thể tham khảo và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong quá trình làm việc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn kỹ lưỡng hơn về các dòng sản phẩm máy tính bảng, vui lòng liên hệ với Surface Center để được giải đáp một cách cụ thể hơn nhé.

Bình luận (0 bình luận)

Messenger
Gọi ngay
Chat trên Zalo